Bao lâu thì hết máu khi phá thai bằng thuốc

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Vợ chồng em mới cưới do chúng em đã có kế hoạch là chưa có con vội nhưng không may bị vỡ kế hoạch. Em có bầu và mới thực hiện phá thai bằng thuốc được 4 ngày nay. Hiện tại em vẫn thấy tình trạng ra máu âm đạo. Vì không có kinh nghiệm trong việc này nên em muốn hỏi bác sĩ về vấn đề phá thai bằng thuốc khi nào thì hết ra máu và sau đó nó có những ảnh hưởng gì không?

Cám ơn bác sĩ.

phá thai an toàn

Trả lời: chào bạn,

Hiện nay phương pháp phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén khá an toàn được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám và theo dõi. Phương pháp này thường áp dụng cho những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn có tuổi thai từ 7 tuần tuổi trở xuống.

Đặc biệt là khi sử dụng biện pháp này, thai phụ cần phải đảm bảo không mắc một số bệnh lý như tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu… Phá thai bằng thuốc cho hiệu quả cao và khá an toàn nên nếu như thai còn nhỏ dưới 7 tuần bạn phá thì nên áp dụng. Nhưng cũng giống như các biện pháp phá thai an toàn khác, chị em cũng có thể gặp 1 vài biểu hiện sau phá thai như sau: Đau bụng; ra máu âm đạo; cơ thể mệt mỏi, hơi chóng mặt, buồn nôn, thậm chí là tiêu chảy… Tất nhiên các triệu chứng này không nguy hiểm và có thể tự hết sau đó vài ngày.

Về tình trạng ra máu âm đạo sau phá thai bằng thuốc, với mỗi trường hợp còn tuỳ vào cơ địa mỗi người mà là thời gian và lượng máu có thể khác nhau. Thông thường sau khi phá thai bằng thuốc, hiện tượng ra máu âm đạo sẽ kéo dài từ 7-10 ngày, lượng máu sẽ ít dần và rồi từ từ mất hẳn.

Một số triệu chứng bất thường mà bạn có thể gặp sau phá thai bằng thuốc đó là ra máu quá nhiều, lượng máu không giảm trên 10 ngày, gây mệt mỏi, choáng váng, đau bụng dưới dữ dội… Nếu gặp những hiện tượng này, bạn cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra ngay.

Thời gian sau phá thai bằng thuốc bạn cũng nên thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, hãy nhớ không quan hệ tình dục, tránh vận động mạnh trong thời gian này, nghỉ ngơi, bổ sung chất dinh dưỡng… để cơ thể nhanh hồi phục. Sau khi phá thai bằng thuốc khoảng từ 2-4 tuần phụ nữ có thể có kinh nguyệt trở lại, cần chú ý để tránh mang thai ngoài ý muốn lần nữa.

Chúc bạn mau khoẻ.

Xem thêm:

Phương pháp phá thai an toàn

Biến chứng sau khi phá thai

Bệnh viện phá thai an toàn tốt

Share.

About Author

Leave A Reply