Bệnh viêm tuyến tiền liệt

0

Theo thống kê, mỗi năm nước ta có khoảng chừng 35%  nam giới ở độ tuổi trên 50 và một số ít nam giới độ tuổi dưới 40 mắc viêm tuyến tiền liệt. Bệnh ngày càng có tỷ lệ mắc tăng cao, gây nhiều rắc rối trong cuộc sống sinh hoạt cũng như làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản cánh mày râu. Tổng quan bệnh viêm tuyến tiền liệt là những kiến thức cơ bản nhất về bệnh mà nam giới nên tìm hiểu.

1.Tuyến tiền liệt là gì?

Theo chuyên gia phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, Tuyến tiền liệt là một cơ quan có vị trí gần cổ bàng quang, bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Tuyến này có chức năng chính kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có chứa trong tinh dịch.Tuyến tiền liệt rất dễ bị viêm nhiễm hoặc tổn thương nếu không được bảo vệ kỹ lưỡng. Thường viêm tuyến tiền liệt được chia thành 3 dạng bệnh cơ bản để tiện cho việc chẩn đoán và điều trị đó là: viêm cấp tính do vi khuẩn, viêm mạn tính do vi khuẩn và viêm không do vi khuẩn.cach-chua-tri-benh-giang-mai2.Nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt có thể xuất hiện ở người này nhưng lại không xuất hiện ở người khác, nhiều nam giới cho rằng đó là do họ bị xui xẻo còn những người khác may mắn hơn. Tuy nhiên theo các nhà khoa học, các triệu chứng xuất hiện đều dựa trên nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt rõ ràng, thường gặp nhất là những nguyên nhân sau:

Có thể bạn quan tâm: Tại sao bị viêm tuyến tiền liệt

-Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt cấp tính:Nam giới chưa biết vệ sinh bộ phận sinh dục tốt, quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng qua quan hệ tình dục…có nguy cơ cao mắc viêm tuyến tiền liệt cấp tính. Bệnh cũng có thể xảy ra ở nam giới có tiền sử mắc nhiễm trùng qua đường máu tuy nhiên những trường hợp này hiếm gặp hơn.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính không thể tự khỏi nếu không được chữa trị, thậm chí bệnh kéo dài còn có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính, hoặc gây áp xe tuyến tiền liệt, gây bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn…

-Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩnE.coli là loại vi khuẩn gây viêm tuyến tiền liệt chủ yếu ngoài ra còn có sự tham gia của những loại vi khuẩn có hại khác như Chlamydia, gonocoque, vi khuẩn lậu…Bệnh xuất hiện do những triệu chứng bệnh khi ở giai đoạn cấp tính không được khắc phục kịp thời.

– Thói quen sinh hoạt không tốt như: Lười vận động, luyện tập thể dục thể thao; chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thường xuyên tiêu thụ những thực phẩm có tính cay nóng dẫn đến tình trạng táo bón kéo dài; uống nhiều rượu bia và sử dụng các chất kích thích nhiều, quan hệ tình dục với tần suất dày đặc và thô bạo dẫn đến tình trạng sung huyết và viêm tuyến tiền liệt.

Ngoài những cơ sở nhà nước có thể khám chữa viêm tuyến tiền liệt bạn có thể tới phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi vào số 01658851111 để được tư vấn hỗ trợ thăm khám trực tiếp nhé.

Xem thêm: Điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

Share.

About Author

Leave A Reply