Có bị vô sinh khi mắc bệnh yếu sinh lý hay không

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Hình như cháu bị yếu sinh lý rồi hay sao ý bác sỹ ạ. Hồi trước sức khoẻ tình dục của cháu không có vấn đề gì cả nó hoàn toàn bình thường nhưng từ khi cháu có bạn gái mới. Mỗi lúc gần gũi, cháu thấy độ cương cứng của cháu không được như trước. Dù có lúc có ham muốn nhưng cháu cũng không thể đủ cương cứng để quan hệ tình dục. Tình trạng này của cháu đã kéo dài mấy tháng nay rồi. Bạn gái cháu thì tỏ vẻ là không hài lòng. Có phải cháu bị yếu sinh lý không thưa bác sỹ? Yếu sinh lý có dẫn đến vô sinh không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.

Cháu cám ơn bác sĩ.

yếu sinh lý

Đáp: Chào cháu,

Thực chất thì bệnh yếu sinh lý là một dạng rối loạn chức năng tình dục thường xuyên gặp phải ở nam giới. Tuy nhiên, thông thường thì tình trạng này hay gặp ở nam giới cao tuổi và trung niên hơn cả. Nhưng không có nghĩa là những người trẻ tuổi sẽ không mắc bệnh lý này. Hiện nay yếu sinh lý đang có xu hướng “trẻ hoá” và trở thành mối lo ngại đối với nhiều đấng mày râu.

Xem thêm:

Biểu hiện của bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý và những điều cần biết

Nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý

Một số biểu hiện ở những người mắc bệnh yếu sinh lý dễ dàng nhận thấy như: không thể kiểm soát được khả năng cương cứng của dương vật, dương vật cương cứng được nhưng lại cương cứng không đúng lúc hay cương cứng không đủ để thực hiện giao hợp.  Nam giới xuất tinh sớm, khi chưa đạt khoái cảm hay không thể xuất tinh, khi quan hệ thấy đau nhức hay ham muốn tình dục giảm….

Với biểu hiện của cháu nếu chỉ mới 1-2 lần thì cần theo dõi thêm. Nhưng nếu tình trạng này xuất hiện đã nhiều lần thì cháu nên đi khám  bác sĩ. Để xác định có phải cháu yếu sinh lý hay không thì cần phải thăm khám.

Yếu sinh lý gây ảnh hưởng tới việc xuất tinh, sẽ làm cản trở việc thụ tinh và gây ra hiếm muộn. Bên cạnh đó là sự “bất hoà” trong đời sống tình dục khi mà nam giới không thể làm bạn tình thoả mãn…

Ngoài ra, nếu nguyên nhân gây yêu sinh lý là do các bệnh lý ở tuyến tiền liệt hay túi tính, tinh hoàn… thì còn có thể khiến chất lượng và số lượng tinh trùng bị ảnh hưởng. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của cháu. Vì thế, khám chữa sớm là điều nên làm.

Để chữa yếu sinh lý, cháu cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này cũng như có thái độ tích cực khi điều trị bệnh.

Chúc cháu sức khoẻ và sớm khỏi bệnh.

Share.

About Author

Leave A Reply