Có thể chữa khỏi được bệnh lậu không

0

Hỏi: Chào bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế,

Hiện nay cháu đang học tại HCM. Cháu đi khám và được chuẩn đoán là đã mắc bệnh lậu cấp tính.  Chau bị lây bệnh lậu có lẽ là do gần đây cháu có đến sự sinh nhật của cậu bạn thân, lúc đó cháu đã uống khá say rồi cháu không nhớ gì nữa, khi tỉnh dậy cháu thấy mình đang ở cùng một cô gái ở chính quán hát mà không có biện pháp bảo vệ nào. Sau đó khoảng 1 tuần sau thì cháu thấy xuất hiện hiện tượng tiểu đau buốt kèm với nước tiểu đục. Nghĩ lại chuyện đêm đó cháu đi khám ngay, kết quả là cháu đã bị mắc bệnh nhiều.

Cháu muốn hỏi bác sĩ là bệnh lậu có chữa được không? Mong bác sỹ giải đáp cho cháu.

bệnh lậu

Trả lời: Chào cháu,

Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hiện nay, bệnh lậu đưa cho là một bệnh xã hội nguy hiểm nó chủ yếu được lây qua con đường quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh. Theo như thống kê, thì có khoảng hơn 20 % nam giới mắc bệnh lậu ngay trong lần đầu tiên khi quan hệ tình dục. Và đối với nữ giới thì tỉ lệ này còn cao hơn rất nhiều so với nữ giới.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh lậu ở nam giới biểu hiện như thế nào

Nếu như không chữa trị kịp thời bệnh lậu có thể lây sang bạn tình không những thế nếu biến chứng còn dẫn đến vô sinh cũng như tăng cơ hội lây nhiễm cho những bệnh xã hội nguy hiểm khác như HIV, sùi mào gà…Chính vì thế mà bác sĩ thường khuyến cáo nếu thấy có dấu hiệu mắc bệnh lậu thì hãy đi khám chữa ngay. Các bác sỹ khẳng định bệnh lậu có thể chữa khỏi được nếu như đi khám và điều trị bệnh sớm, đúng cách.

Với trường hợp của cháu khi đã được chuẩn đoán mắc bệnh lậu, cháu nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để khám chữa và được tư vấn điều trị kịp thời. Bệnh lậu cấp tính nếu như không được điều trị sẽ chuyển sang lậu mãn tính gây nhiều phiền toái đặc biệt lúc này việc điều trị sẽ càng khó khăn hơn nữa.

Để chữa được bệnh lậu, ta có thể dùng kháng sinh đặc biệt, tuy nhiên để được điều trị cần phải dựa trên phác đồ điều trị do các bác sỹ chuyên khoa uy tín, có tay nghề chỉ định. Bệnh nhân cũng cần phải có tinh thần kiên trì, điều trị tích cực nhé. Ngoài ra, trong quá trinh chữa thì hãy nhớ kiêng quan hệ tình dục, giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ đặc biệt là vùng kín, chú ý ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý nhé.

Chúc cháu lựa chọn sáng suốt.

Xem thêm: Bệnh sùi mào gà có biểu hiện ban đầu như thế nào?

Share.

About Author

Leave A Reply