Ăn gì tốt cho người bị viêm âm đạo

0

Âm đạo làm một trong những bộ phận nhạy cảm và quan trọng trong cơ quan sinh dục của phụ nữ. Chỉ cần có những tác động nhỏ từ môi trường hay thói quen sinh hoạt cũng có thể dẫn tới những vấn đề gây nhiều khó chịu và lo lắng cho chị em. Một trong những vấn đề khó nói phổ biến ở nữ giới đó chính là viêm âm đạo. Nhiều chị em cho biết, bệnh viêm âm đạom luôn khiến họ không những mất tự tin mà còn có cảm giác ngứa ngáy, ẩm ướt ở khu vực nhạy cảm còn khiến họ “mất ăn mất ngủ”, ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống.

viêm âm đạo

Vì viêm âm đạo chữa khỏi nhưng cũng rất dễ tái phát, chính vì vậy, việc chữa trị bệnh cần hết sức chủ động và phải thật kiên trì. Nhiều phụ nữ vì lý do ngại và chủ quan mà chậm trễ khám cũng như chữa bệnh khiến bệnh ngày càng nặng, chữa trị khó khăn. Thêm nữa việc nóng vội, không kiên trì khi chữa trị viêm âm đạo cũng khiến điều trị không đạt kết quả tốt.

Bạn có biết việc chữa trị viêm âm đạo để có kết quả tốt, chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Chị Thu Cẩm ở Cần Thơ cho biết: Từ hồi chị còn con gái đã từng bị viêm âm đạo, nhưng chỉ dùng thuốc 1 đợt là khỏi. Tuy nhiên, từ sau khi có chồng, sinh con, viêm âm đạo lại nhiều lần tái phát khiến mình mệt mỏi và lo lắng vô cùng. Cũng đã chữa nhiều lần nhưng mình vẫn không yên tâm. Mới đây, mình lại có dấu hiệu khí hư ra nhiều, vùng kín ngứa rát, chắc là viêm âm đạo tái lại. Mình dự định đi chữa bệnh nhưng có một vấn đề mình vẫn luôn thắc mắc là viêm âm đạo ăn gì tốt cho điều trị?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, về việc điều trị bệnh viêm âm đạo, phụ nữ ngoài việc khám chữa sớm còn cần điều trị tích cực và kiên trì. Ngoài chuyên môn, sự nhiệt tình cũng như thiết bị tại cơ sở y tế thì thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh cũng có ảnh hưởng lớn tới kết quả chữa bệnh.

Theo đó, khi đang bị viêm âm đạo thì bạn nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể giúp bệnh nhanh khỏi hơn. Ngoài ra, những loại thực phẩm giàu vitamin C, các loại rau xanh, trái cây tươi đều rất có lợi cho sức đề kháng của cơ thể trong quá trình điều trị viêm âm đạo.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyến cáo, trong quá trình điều trị viêm âm đạo, phụ nữ nên tránh ăn đồ ngọt, thực phẩm giàu tinh bột, các chất cay nóng, nhiều dầu mỡ… vì không có lợi cho tình trạng viêm nhiễm của bạn. Các chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá cũng nên tránh trong thời gian này.

Xem thêm:

Bị viêm âm đạo có gây vô sinh không

Ngứa âm đạo phải làm sao

Đặt thuốc trị viêm âm đạo như thế nào

Share.

About Author

Leave A Reply