Lý do không nên phá thai khi mắc bệnh

0

Khi chị em mang thai, sức đề kháng trong cơ thể chị em sẽ bị ảnh hưởng, do đó tình trạng viêm nhiễm(phụ khoa) rất dễ xảy ra. Tuy nhiên những trường hợp mang thai bị viêm nhiễm được bác sĩ khuyến khích không nên phá thai. Vậy lý do không nên phá thai khi mắc bệnh phụ khoa là gì?Viêm nhiễm phụ khoa là cách gọi chung cho một số bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục của nữ giới. Viêm âm đạo, viêm vùng chậu, vòi trứng, buồng trứng tử cung, hay viêm cổ tử cung… Nếu như cứ để tình trạng này kéo dài, nó có thể gây nên những ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày, sức khỏe sức khỏe sinh sản của chị em, đặc biệt là những người đang mang thai.cach-chua-viem-am-daoCó rất nhiều nguyên nhân có thể gây viêm nhiễm phụ khoa như: vệ sinh không sạch sẽ, do bị nhiễm khuẩn đường tình dục, hay do sự thay đổi của nội tiết tố estrogen…Khi bị viêm nhiễm phụ khoa mà chị em vẫn phá thai, những viêm nhiễm đó rất dễ sẽ lây sang tử cung, và gây nên tình trạng nhiễm trùng tử cung. Bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế cho biết, đó chính là lý do không nên phá thai khi mắc bệnh phụ khoa mà chị em cần lưu tâm.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, thai phụ sẽ được bác sĩ tư vấn, khám, siêu âm…để có thể xác định được tình trạng viêm nhiễm, bị mắc bệnh gì… Qua kết quả có được bác sĩ sẽ đưa ra cho thai phụ những tư vấn hợp lý, và chỉ định hướng điều trị để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và thai nhi. Đồng thời điều trị bệnh được hiệu quả, triệt để.

Đối với những trường hợp bị viêm nhiễm ở mức độ nhẹ, có thể bác sĩ sẽ phá thai rồi tiếp tục điều trị cho người bệnh (tùy theo thể trạng của người bệnh). Trong trường hợp mức độ viêm nhiễm nặng, bác sĩ sẽ tiếp tục điều trị tình trạng viêm nhiễm được ổn định rồi mới tiến hành phẫu thuật phá thai an toàn.

Bạn cũng cần lưu ý rằng trong quá trình điều trị những bệnh phụ khoa, bạn nên tuân thủ đúng những chỉ dẫn của bác sĩ. Uống đúng thuốc, đủ liều, đúng thời gian quy định. Đồng thời bạn cũng cần vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn, chúng thủy, tránh việc quan hệ tình dục thô bạo.

Đây là một vài lời chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM, nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy gọi đến số 01658851111 để được tư vấn miễn phí.

Share.

About Author

Leave A Reply