Mắc bệnh viêm đường tiết niệu do đâu?

0

Bệnh xảy ra trên đường tiết niệu được gọi là bệnh viêm đường tiết niệu. Người mắc bệnh này lúc đầu chỉ cảm thấy đau rát, khó chịu nhưng về sau bệnh sẽ gây ra khá nhiều biến chứng khác nhau vô cùng nguy hiểm nhất là thận, nó dễ dẫn đến viêm bể thận, suy thận. Vì thế mà hay cùng tìm hiểu nguyên nhân mắc bệnh để từ đó có biện pháp phòng tránh tốt nhất cho bản thân nhé.

viên đường tiết niệu

Theo những bác sĩ chuyên khoa viêm đường tiết niệu của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, bệnh chủ yếu bị gây ra do:

  • Vi khuẩn E.coli gây ra. Vi khuẩn này xâm nhập trực tiếp vào đường tiết niệu hoặc thông qua những sinh hoạt tình dục hàng ngày. Khi thăm khám, qua phẫu thuật nội soi hoặc qua các dụng cụ đặt xông dẫn lưu. Theo thống kê thì vi khuẩn E.coli là nguyên nhân chiếm 90% nguyên nhân gây nên bệnh viêm đường tiết niệu.
  • Những vi khuẩn như: Klebsiella, Proteus, Staphylococcus Saprophyticus cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm đường tiết niệu.
  • Ngoài ra bệnh cũng do nấm hay vi rút gây nên. Một số người thường xuyên bị nóng trong cũng rất dễ bị viêm đường tiết niệu hoặc dễ bị tái phát lại bệnh này.
  • Với những người đang bị bện sỏi đường tiết niệu, phì đại tuyến tiền liệt, ứ trệ nước tiểu do u, đái tháo đường…cũng rất dễ mắc bệnh viêm đường tiết niệu

Giờ đã biết nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh viêm đường tiết niệu rồi, mọi người hãy có biện pháp phòng tránh hiệu quả. Theo đó, hãy:

– Uống nhiều nước (1.5 – 2l/ngày)

– Đi tiểu thường xuyên và không nên có thói quen nhịn tiểu

– Uống nhiều vitamin C để tăng axit trong nước tiểu và hạn chế sự bùng phát của các loại vi khuẩn.

– Không nên quan hệ tình dục quá nhiều và hãy thực hiện quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh.

– Đi khám ngay khi phát hiện ra các triệu chứng bất thường.

Viêm đường tiết niệu đang là căn bệnh mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải nếu như trong cuộc sống không cẩn thận, chú ý tới việc chăm lo cho sức khỏe. Khi đã mắc bệnh lý này để điều trị được tận gốc bạn nên suy nghĩ ngay đến việc đi chữa trị. Hãy tìm cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được chẩn đoán bệnh chính xác và có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả, triệt để nhất.

Xem thêm:

Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam và nữ giới

Điều trị viêm đường tiết niệu

Chữa viêm đường tiết niệu cho nữ giới ở đâu tphcm

Bao lâu thì hết máu khi phá thai bằng thuốc

Share.

About Author

Leave A Reply