Tại sao bạn lại mắc bệnh viêm tinh hoàn

0

Tinh hoàn là nơi sản xuất tinh hoàn cũng như chất tạo nên bản lĩnh của đàn ông. Đối với nam giới trẻ tuổi thì trung bình mỗi 1 ngày, 2 bên tinh hoàn của nam giới sẽ sản sinh ra khoảng 120 triệu tinh trùng. Tuy nhiên thì hiện tại có nhiều nam giới mắc các biểu hiện như đau, sưng ở tinh hoàn làm ảnh hưởng tới khả năng sinh dục, chức năng sinh sản. Khi đi thăm khám mới biết được rằng mình bị viêm tinh hoàn. Đa số nam giới đều lo lắng, hoang mang không biết tại sao mình mắc bệnh viêm tinh hoàn?

Các chuyên gia y tế cho biết, viêm tinh hoàn là một bệnh khá phổ biến ở nước ta và nhiều nước trên thế giới. Theo số liệu thống kê, ở Mỹ hằng năm có tới 60.000 trường hợp mắc bệnh này, ở Pháp tỷ lệ này chiếm 20% tổng số người bệnh trong năm của khoa tiết niệu. Riêng ở Việt Nam con số mắc bệnh cho đến nay vẫn chưa có thống kê đầy đủ.

viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn được xác định do những nguyên nhân chủ yếu sau đây gây ra:

Do nhiễm khuẩn qua đường tình dục không an toàn: Do lậu cầu (Gonocoque) gây ra và đây là trường hợp hay gặp nhất. Tiếp nữa là do Chlamydia trachomatis từ cơ quan sinh dục nữ sang. Do Escherichia coli (E.coli) thường xảy ra ở những nam giới có quan hệ đồng tính và quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Do nhiễm khuẩn từ đường tiết niệu – sinh dục: Các vi khuẩn gây bệnh thường là E.coli, Pseudomonas, N.Meningitis, Coccidioide imitis… Các chủng khác ít gặp hơn là trực khuẩn lao, ký sinh trùng giun chỉ, sán lá…

Những nam giới từng mắc viêm bàng quang, viêm thận, viêm bể thận, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, không được điều trị, hoặc điều trị không đúng gây viêm tinh hoàn. Trong trường hợp này tinh hoàn sẽ bị sưng to, xung huyết, căng cứng, thậm chí ở một số trường hợp còn xuất hiện mủ ở tinh hoàn.

Do biến chứng từ bệnh quai bị: Các chuyên gia y tế cho biết, có khoảng 20% bệnh nhân nam mắc viêm tinh hoàn do virus quai bị gây ra. Bệnh này thường gặp ở nam giới lứa tuổi vị thành niên. Bạn có thể nhận thấy bằng mắt thường của mình khi tinh hoàn có biểu hiện sưng đau và có màu tím xanh.

Xem thêm:

Bị viêm tinh hoàn có chữa được không?

Chi phí chữa viêm tinh hoàn hết bao nhiêu tiền

Tinh hoàn bên to bên nhỏ có sao không

Có bị vô sinh khi mắc bệnh yếu sinh lý hay không

Share.

About Author

Leave A Reply