Trẻ em có nên cắt bao quy đầu không?

0

Ở một vài bộ tộc ở Châu Phi thì việc cắt bao quy đầu để tránh viêm nhiễm lại được coi như một tục lệ trưởng thành của các bé trai. Trong xã hội hiện đại ngày nay thì cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ lại là một trong số những phương pháp khắc phục dài và hẹp bao quy đầu rất hữu ích, nó giúp trẻ nâng cao sức đề kháng của cơ thể cũng như góp phần phòng tránh những nguy cơ có liên quan đến sức khỏe sinh sản sau này.

Phần bao quy đầu chính là phần da che phủ phía bên trên nó có chức năng chính là bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu. Ở 1 số trường hợp thì lớp da bao quy đầu của trẻ nhỏ không thể tự lộn xuống được cho dù có dùng tay hỗ trợ nữa mà nó luôn bó sát thậm chí là trùm kín toàn bộ lấy phần quy đầu.

cắt bao quy đầu

Nếu có tình trạng như vậy, lời khuyên của những bác sỹ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết bạn không nhất thiết phải cắt bao quy đầu cho bé mà nên tiến hàng nong bao quy đầu, mỗi khi tắm cho trẻ cha mẹ hãy thực hiện nhẹ nhàng, kiên trì. Còn thủ thuật bao quy đầu chỉ nên thực hiện khi không thể tuột được bao quy đầu của trẻ xuống và khi trẻ đã được ít nhất là 10 tuổi trở lên.

Tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM, các bác sĩ đã gặp rất nhiều phụ huynh và nghe họ chia sẻ rằng không hề biết con mình mắc bệnh dài, hẹp phần bao quy đầu vì họ không hề có kiến thức cơ bản để nhận biết bệnh này. Có một số người lại cho rằng, việc hẹp hai dài bao quy đầu là điều tất yếu ở trẻ nhỏ và khi trẻ lớn lên, nó sẽ tự mất đi mà không cần phải can thiệp gì cả. Việc bạn cắt bao quy đầu là không cần thiết, thậm chí là không may có thể nó sẽ rơi vào tình trạng tiền mất tận mang nữa.

Theo bác sĩ Hà Văn Hương dài hẹp bao quy đầu ở trẻ không những ảnh hưởng tới việc vệ sinh vùng kín cho trẻ mà còn dễ dẫn tới các bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục, gây cản trở sự phát triển của quy đầu cũng như ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, khả năng sinh sản của trẻ khi trưởng thành.

Cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ mọi thông tin muốn tìm hiểu bạn có thể liên hệ tới hệ thống tư vấn trực tuyến của Phòng khám Đa khoa quốc tế hoặc đến địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Xem thêm:

Cắt bao quy đầu cho trẻ

Phẫu thuật cắt bao quy đầu ở đâu tphcm

Cắt bao quy đầu có đắt không

Viêm bao quy đầu đem lại nguy hại gì

Share.

About Author

Leave A Reply