Triệu chứng cụ thể của bệnh giang mai

0

Hiện nay, số người mắc bệnh giang mai đang có xu hướng ngày càng tăng lên. Với đà tăng trưởng như thế này thì thật sự đáng báo động, vì bệnh giang mai đặc biệt nghiêm trọng và vô cùng nguy hiểm. Xoắn khuẩn giang mai có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi bộ phận của cơ thể như dây thần kinh, mô cơ thể và não của người bệnh. Nếu như không chữa trị sớm thì bệnh giang mai sẽ biến chứng gây ra một số bệnh về tim, động mạch chủ, não, mắt, xương…Chính vì thế, hãy cùng tìm hiểu về triệu chứng của bệnh để còn biết đường điều trị.

bệnh giang mai

Khi mới bắt đầu nhiễm bệnh, những nhiễm xoắn khuẩn giang mai sẽ chưa có biểu hiện nào cả, khoảng sau 3 đến 90 ngày, các triệu chứng của bệnh mới bắt đầu xuất hiện. Biểu hiện là những vết trợt nông, bằng phẳng có màu thịt tươi, nó có hình dáng tròn hay hình bầu dục không có mủ và cũng không có vảy, nó không hề gây cảm giác đau, ngứa cho người bệnh. Giang mai xuất hiện ở nhiều bộ phận khác nhau như bộ phận sinh dục, hậu môn, họng, lưỡi, ngón tay…

Khi bệnh giang mai bước sang giai đoạn thứ 2 thì các nốt ban đối xứng màu hồng giống với hoa đào sẽ nổi lên, khi ấn vào thì mất, nó không bong vảy mà tự mất đi. Ngoài ra thì người bệnh còn có 1 số bệnh khác nữa như sốt nhẹ, mệt mỏi, sụt cân, nổi hạch hay đau họng…Khi giang mai ở giai đoạn tiềm ẩn thì không có triệu chứng hay dấu hiệu nào, nhưng nếu bước sang giai đoạn 3 thì sẽ khác, sự xuất hiện của bệnh bây giờ có hình cầu, mặt phẳng không đối xứng có màu đỏ mận, kích thước bằng hạt ngô…

Giang mai giai đoạn 3: Sẽ xuất hiện củ giang mai có hình cầu hoặc mặt phẳng không đối xứng, màu đỏ mận, hơi ngả tím, kích thước bằng hạt ngô.

Các bác sĩ Đa khoa Quốc tế khuyến cáo, với những phụ nữ mang thai mắc giang mai, họ có thể lây nhiễm cho thai nhi thông qua nhau thai và sinh thường. Khi ấy, trẻ sơ sinh bị bệnh giang mai sẽ có những triệu chứng phổ biến như sau:

-Bị sốt thường xuyên

– Gan và lá lách bị tổn thương

– Hạch bạch huyết bị sưng

– Tình trạng hắt hơi sổ mũi liên tục xảy ra, trở nên mãn tính

– Lòng bàn tay, bàn chân bị phát ban, nổi mẩn

Xem thêm:

Bệnh giang mai có gây ngứa không

Bệnh giang mai có tái phát không

Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu

Trong khi chữa sùi mào gà cần khiêng những gì?

Share.

About Author

Leave A Reply