Phương pháp phá thai an toàn

0

Hiện nay tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân đang ngày một gia tăng. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất là hầu hết còn thiếu kiến thức về các biện pháp phòng tránh thai cho nên để xảy ra mang thai ngoài ý muốn.Và để “giải quyết hậu quả” không ít người đã tìm đến với phương pháp phá thai an toàn. Vậy phá thai an toàn là gì? Nó bao gồm những phương pháp nào? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM nhé.

Phá thai an toàn là việc sử dụng các phương pháp khác nhau (nội, ngoại khoa) nhằm đình chỉ thai nghén trong tử cung, đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn bởi các cán bộ y tế (bác sĩ, y sĩ) được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng thực hiện tốt tại các cơ sở y tế đạt chuẩn về thiết bị, dụng cụ trong môi y tế đảm bảo

cach-chua-rong-kinh

Các phương pháp phá thai an toàn

Hiện nay có 2 phương pháp phá thai an toàn, đó là: Phá thai nội khoa (sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén) và phá thai ngoại khoa (hay còn gọi là phá thai không đau).

Phá thai an toàn nội khoa:

– Áp dụng cho thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống. Tuần tuổi của thai nhi được tính từ ngày kinh đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng.

– Phương pháp này sẽ phối hợp 2 loại thuốc với nhau để chấm dứt thai nghén.

Có thể bạn quan tâm: Thuốc phá thai an toàn có đắt không?

– Hiệu quả chấm dứt thai nghén từ 96-98%.

– Phá thai bằng thuốc được đánh giá là kín đáo, ít gây ảnh hưởng tới tâm lý của người phụ nữ.

Phá thai an toàn ngoại khoa (Hút thai, nong và gắp):

– Hút thai: Áp dụng cho trường hợp thai từ 6-12 tuần tuổi. Khi thực hiện thai phụ sẽ được tiêm thuốc gây tê vì vậy không gây cảm giác đau đớn. Hiệu quả của hút thai đạt đến 98%.

– Nong và gắp: Áp dụng cho thai từ 13- 18 tuần tuổi. Phương pháp này dùng cả thuốc và dụng cụ y tế để chấm dứt thai nghén. Trước khi đi vào thủ thuật, thai phụ sẽ được tiêm thuốc gây mê. Phương pháp này chỉ an toàn khi người thực hiện là các cán bộ y tế trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Để thực hiện an toàn nhất, hãy đến phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi tới số 01658851111 để được tư vấn hỗ trợ thăm khám nhé.

Xem thêm: Đau ngứa âm đạo là bệnh gì? Nguyên nhân và cách chữa trị.

Share.

About Author

Leave A Reply