Bị viêm cổ tử cung chữa như thế nào nhanh khỏi

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Năm nay em 26 tuổi và đã có gia đình, em sinh con được gần 3 năm. Em biết mình bị viêm nhiễm phụ khoa đã lâu rồi. Em cũng đã từng điều trị viêm nhiễm ở rất nhiều nơi, cả bệnh và các phòng khám tư nhưng thường thì nó chỉ khỏi được khoảng 1 tháng là lại có triệu chứng tái phát. Biểu hiện thường là ra nhiều khí hư, ngứa nhiều ở vùng kín. Lúc đầu bác sĩ nói em bị viêm âm đạo nhưng vài lần sau đó đi khám em được chẩn đoán viêm lộ tuyến cổ tử cung. Em cũng đã đốt lộ tuyến theo chỉ định của bác sĩ nhưng hiện nay bệnh của em lại có dấu hiệu tái phát. Hiện tại em đang rất lo lắng vì em nghe nói viêm nhiễm tái phát nhiều sẽ có nguy cơ bị ung thư…

Mong bác sĩ tư vấn cho em cách chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả? Em xin cám ơn!

Trả lời:  Chào bạn,

Chắc hẳn không chỉ có bạn mà rất nhiều phụ nữ cũng đã từng phải đối mặt với căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung “khó chiều” này. Đặc biệt, những chị em đã có gia đình, người đã từng qua hệ tình dục rất dẽ gặp phải viêm lộ tuyến cổ tử cung.

viêm cổ tử cung

Thực ra, lộ tuyến cổ tử cung là những tổn thương lành tính xuất phát từ các tế bào tuyến phát triển tăng sinh lấn chiếm diện tích bề mặt cổ tử cung. Tuy nhiên, nếu không phát hiện và can thiệp kịp thời, lộ tuyến rất dễ dẫn tới viêm nhiễm và gây ra nhiều rắc rối.

Bạn đã được chẩn đoán viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên, để điều trị bệnh này, bạn cần phải đi khám chuyên khoa để xác định xem mức độ viêm của bạn đến đâu. Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành 3 mức độ bệnh với tính nghiêm trọng và nguy hiểm tăng dần, trong đó, độ I (vùng lộ tuyến có diện tích dưới 0,5cm) là mức độ nhẹ nhất, độ II (vùng lộ tuyến có diện tích từ 0,5 – 1cm) là mức độ bệnh trung bình và độ III (vùng lộ tuyến có diện tích trên 1cm) là những mức độ viêm nghiêm trọng nhất, có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nữ giới, thậm chí là hiếm muộn và tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ chữa trị phù hợp và hiệu quả. Ngoài việc sử dụng thuốc để kháng viêm, tiêu diệt tác nhân gây bệnh thì sau khi điều trị viêm nhiễm ổn định có thể cần phải đốt diệt tuyến như: đốt điện, laze, áp lạnh… để mang lại hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, để mang lại kết quả mong muốn, bạn nên tìm tới những cơ sở y tế có chất lượng cao với đối ngũ các bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm. Thêm nữa, trong quá trình chữa bệnh cần kiên trì, thực hiện đúng những chỉ dẫn của bác sĩ (chú ý vệ sinh, kiêng quan hệ tình dục…) để bệnh nhanh khỏi.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

viêm cổ tử cung chữa thế nào nhanh khỏi

biểu hiện viêm cổ tử cung

phương pháp điều trị viêm cổ tử cung

Share.

About Author

Leave A Reply