Có bị viêm bao quy đầu khi hay thủ dâm không?

0

Viêm bao quy đầu ở nam giới có biểu hiện ngoại khoa rất rõ ràng, vùng bao quy đầu bị sưng tấy và có thể xuất hiện những nốt mụn đỏ, hay có khi là nốt ban đỏ có dịch tiết ra, loét và có khi kèm mùi hôi khó chịu…những biểu hiện này còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên bệnh nữa. Viêm bao quy đầu ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục của nam giới như gây đau đớn khi quan hệ tình dục, xuất tinh sớm hay vi khuẩn còn lây sang bạn tình nữa…ngoài ra còn gây nên bệnh lý khác như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, ung thư dương vật…

Vậy nguyên nhân gây nên bệnh này là gì? Có không ít nam giới thắc mắc không biết có phải thủ dâm nhiều là nguyên nhân gây nên bệnh viêm bao quy đầu hay không? Để biết cụ thể về điều này hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM tìm hiểu nhé.

viêm bao quy đầu

Theo một số nghiêm cứu thì thủ dâm cũng được cho là nguyên nhân gây nên bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới. Thủ dâm chính và việc nam giới sử dụng tay hay bất kỳ một công cụ hỗ trợ nào khác, tác động trực tiếp vào dương vật khiến dương vật cương cứng và đạt được khoái cảm. Riêng đối với nam giới có ham muốn tình dục cao thì việc thủ dâm sẽ được thực hiện thường xuyên hơn từ đó nó sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản của nam giới.

Có thể bạn quan tâm: Tổng quan bệnh viêm bao quy đầu

Chính khu thủ dâm nam giới sẽ có tác động thô bạo nhất lên dương vật nhất là khi đạt được khoái cảm, những tác động này đã phần nào làm tổn thương đến phần bao quy đầu còn tùy thuộc vào mức độ tác động mà phần tồn thương nặng hay nhẹ. Khi bao quy đầu bị tổn thương, là môi trường thuận lợi khiến vi khuẩn phát triển, gây ra viêm bao quy đầu.

Thêm vào đó, nam giới vệ sinh không sạch sẽ cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng bao quy đầu, viêm bao quy đầu. Tay hoặc công cụ hỗ trợ tác động trực tiếp vào dương vật không được vệ sinh, hoặc sau khi thủ dâm không vệ sinh sạch sẽ đều là nguyên nhân gây bao quy đầu cho nam giới.Ngoài ra, viêm bao quy đầu còn do dài, hẹp bao quy đầu gây nên. Vì vậy, khi nam giới mắc hẹp hoặc dài bao quy đầu nên đi cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.Thủ dâm còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý khác như: giảm khoái cảm khi quan hệ, xuất tinh sớm, xuất tinh ngược… ảnh hưởng đến đời sống tình dục sau này.

Nếu như hiện tại tần suất thủ dâm của bạn khá cao thì nhớ hãy hạn chế, và thấy dấu hiệu bất thường ở phần đầu dương vật thì hãy đến ngay những cơ sở y tế uy tín như phòng khám đa khoa quốc tế HCM số điện thoại 01658851111 để được hỗ trợ và thăm khám chuẩn nhất nhé.

Xem thêm: Tinh trùng đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với nam giới

Share.

About Author

Leave A Reply