Điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

0

Bệnh viêm tuyến tiền liệt gây nhiều ảnh hưởng khó chịu cho nam giới về đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng như trong đời sống tình dục. Bệnh gây nên tình trạng tiểu tiện như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra máu…hay các triệu chứng rồi loạn xuất tinh như xuất tinh đau thậm chí xuất tinh ra máu nữa. Tuyến tiền liệt ở nam giới có chức năng chính là sản sinh ra tinh dịch vì thế đây cũng chính là môi trường nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Vì thế khi tuyến tiền liệt bị viêm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. Vậy điều trị viêm tuyến tiền liệt như thế nào? Dưới đây các chuyên gia phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả, hãy cùng theo dõi nhé.

viêm tuyến tiền liệt

Để chữa được bệnh viêm tuyến tiền liệt hiệu quả cần phải xác định được tình trạng bệnh cũn như nguyên nhân gây ra bệnh là gì? Từ đó mới đưa ra phương pháp điều trị cụ thể.

Xem thêm: Cắt bao quy đầu có hết nhiều tiền không?

Viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn:

  • Bệnh chủ yếu được điều trị bằng kháng sinh, ban đầu các bác sĩ có thể sử dụng bằng kháng sinh phổ rộng còn sau đó khi đã xác định cụ thể nguyên nhân cũng như loại vi khuẩn nào gây nên bệnh viêm tuyến tiền liệt thì lúc đó có thể thay đổi loại thuốc kháng sinh đặc trị hơn.
  • Thời gian điều trị bằng thuốc còn tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nữa, trong trường hợp viêm tuyến tiền liệt cấp tính thì có thể chỉ cần điều trị vài tuần nhưng khi bệnh đã trở thành mãn tính thì cần phải được điều trị lâu hơn mới mong khỏi bệnh được.
  • Một số trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính vi khuẩn kháng thuốc và việc điều trị viêm tuyến tiền liệt không thể hết hẳn có khi bệnh sẽ tái phát ngay khi ngưng điều trị, lúc này ta cần phải sử dụng kháng sinh liều thấp vô thời hạn hay phải thử những phương pháp điều trị khác.

Viêm tuyến tiền liệt mà không phải do vi khuẩn thì sao?

Viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn có thể xuất phát từ nguyên nhân bị dị ứng, do yếu tố miễn dịch, do hóa chất, do tâm lý, trong nhiều trường hợp không tìm thấy nguyên nhân nào cả. Xuất hiện các triệu chứng tương tự như viêm tuyến tiền liệt mãn tính nhưng mọi xét nghiệm đều không tìm thấy vi khuẩn.

Điều trị viêm tuyến tiền liệt mãn tính chủ yếu là điều trị các triệu chứng của bệnh. Viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn thường gây nhiều phiền toái dai dẳng, cần được chẩn đoán thật chính xác. Việc điều trị phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa người bệnh và bác sỹ mới mang lại hiệu quả.

Lời khuyên: Người bệnh viêm tuyến tiền liệt cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống, làm việc và thói quen sinh hoạt hàng ngày.Nên uống nhiều nước, hạn chế rượu, bia, cafe, thuốc lá, các thực phẩm có chứa nhiều gia vị cay nóng, không nhịn tiểu, nên thường xuyên đi tiểu, quan hệ tình dục điều độ…

Có thể bạn quan tâm:

Chi phí chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt

Cách chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt

Share.

About Author

Leave A Reply