Phá thai an toàn được cho là như thế nào

0

Hiện nay có không ít người cho rằng phá thai là độc ác, là tội lỗi nhưng nếu như mang thai mà bạn chưa sẵn sàng hay chưa có đủ điều kiện để chăm lo cho 1 em bé thì liệu có đem lại được cho bạn một cuộc sống hạnh phúc, em bé của bạn được chăm sóc đầy đủ hay không? Hoặc là mang thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ thì có nên giữ cái thai đó hay không? Chính vì thế mà có không ít chị em khi mang thai ngoài ý muốn đã đến với phòng khám đa khoa quốc tế HCM để thực hiện thủ thuật phá thai. Phương pháp an toàn hiện nay đối với thai dưới 7 tuần tuổi là phá thai bằng thuốc, ngoài ra còn một số phương pháp phá thai lớn nữa. Vậy như thế nào được cho là phá thai an toàn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

phá thai bằng thuốc

Phá thai an toàn chính là khi ta thực hiện thủ thuật phá thai phải làm ở những cơ sở chuyên khoa các phòng khám bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao. Điều kiện vô trùng tuyệt đối và có thể cấp cứu kịp thời khi trường hợp xấu nhất.

Các phương pháp phá thai được cho là an toàn

Những năm trước, do kỹ thuật phá thai còn chưa tiến bộ nên phương pháp phá thai bằng hút chân thường được sử dụng, nhưng hiện nay cách phá thai này được hạn chế đi rất nhiều, do phá thai bằng hút chân không thể loại bỏ được hết các phần của phôi thai nên có thể bị nhiễm trùng và vẫn phải nạo lại.

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thụât, thủ thuật phá thai cũng dần trở nên bảo đảm và an toàn hơn. Tuỳ thuộc vào tuổi thai và điều kiện của từng cơ sở y tế mà các bác sĩ sẽ đi đến quyết định có thể sử dụng biện pháp phá thai nào thì an toàn nhất cho người phải phá thai.

Ở nước ta hiện nay có các phương pháp phá thai chủ yếu sau:
Phá thai bằng thuốc: được thực hiện khi thai chưa đến 7 tuần tuổi
Hút thai: được thực hiện khi thai chưa quá 8 tuần tuổi
Nạo thai: được thực hiện khi thai chưa quá 12 tuần tuổi
Phá thai bằng kovax: được thực hiện khi thai tuổi đã lớn khoảng 4-5 tháng tuổi

Việc sử dụng biện pháp phá thai nào đi chăng nữa cũng là do bác sỹ quyết định, tuỳ thuộc vào kỹ thuật và chuyên môn của bác sĩ tại của các cơ sở y tế đó cũng như tuỳ thuộc vào điều kiện sức khoẻ, tuổi thai. Nhưng việc phá thai dù an toàn nó cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất lẫn tinh thần và tâm lý của thai phụ, vì vậy bạn nên sử dụng các phương pháp tránh thai như mang bao cao su, uống thuốc tránh thai…để bảo vệ sức khỏe sinh sản và cả an toàn tình dục cho chính bạn.

Xem thêm: Phá thai 4 tháng tuổi có được không

Chi phí nạo hút thai bao nhiêu tiền

Share.

About Author

Leave A Reply