Phương pháp phá thai nào được sử dụng khi thai 10 tuần tuổi

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 21 tuổi, cháu đã có bạn trai, vì chủ quan mà chúng cháu đã quan hệ mà không sử dụng biện pháp phòng tránh nào, hiện tại nếu tính với số ngày cháu chậm kinh thì thai đã được 10 tuần tuổi, vì mang thai ngoài ý muốn và chúng cháu vẫn đang đi học nên không thể giữ cái thai được. Cháu muốn hỏi phương pháp phá thai nào được sử dụng khi thai 10 tuần tuổi, rất mong được sự giải đáp của bác sĩ.

Xin cảm ơn.

phá thai

Trả lời: Chào cháu,

Theo như thư của cháu chia sẻ thì hiện nay, thai của cháu đã được 10 tuần. Để trả lời cho câu hỏi của cháu các bác sĩ có một vài chia sẻ như sau:

Phương pháp phá thai an toàn nhất mà áp dụng được cho cháu lúc này là phá thai ngoại khoa hay cụ thể hơn là phương pháp hút chân không. Phương pháp này thường sẽ được áp dụng cho thai từ 7 đến 12 tuần tuổi. Thủ thuật này sẽ dùng dụng cụ hút chân không để hút thai trong tử cung ra, chấm dứt quá trình thai nghén. Phổ biến là bơm hút chân không một van, hai van với các ống hút mềm Karman và bơm hút thai chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip. Có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%.

Nhưng với trường hợp của cháu để an toàn nhất, hãy tới những cơ sở chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và xác định số tuần tuổi cụ thể để đưa ra phương pháp phù hợp. Nếu để thai nhi càng lớn thì thủ thuật phá thai càng ngày càng phức tạp hơn và nó có nguy cơ gây ra những biến chứng cao hơn. Vì thế nếu như không muốn tiếp tục thai kỳ bạn nên tới cơ sở y tế càng sớm càng tốt nhé.

Hơn nữa, nếu chưa sẵn sàng làm mẹ, bạn hãy tìm hiểu về các biện pháp tránh thai an toàn như dùng bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, tính ngày an toàn,…

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn. Hãy tới cơ sở y tế uy tín, nơi có đầy đủ điều kiện vật chất và các bác sỹ giỏi chuyên môn để phá thai an toàn.

Chúc bạn mạnh khỏe.

Xem thêm:

Bệnh viện phá thai an toàn tốt ở tphcm

Phá thai 4 tháng tuổi có được không

Chi phí nạo hút thai bao nhiêu tiền

Bao lâu thì hết máu khi phá thai bằng thuốc

Share.

About Author

Leave A Reply