Trước khi phá thai cần phải lưu ý điều gì

0

Khi bạn đã xác định phá thai thì cho dù là phá thai bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì cũng cần phải đảm bảo sức khỏe chi bản thân hiện tại cũng như sức khỏe sinh sản sau này. Vậy đó là bước thực hiện gì? Sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ nói rõ ở nội dung bài viết bên dưới, cùng tham khảo nhé.

Lưu ý trước khi phá thai

  1. Khám lâm sàng

Đây là bước đầu tiên mà thai phụ cần phải thực hiện trước tiên khi xác định phá thai. Các bác sĩ sẽ kiểm tra xem bạn có nhiễm phải những bệnh viêm nhiễm, tim mạch hay tiêu hóa hay không? Đặc biệt là nếu mắc phải các bệnh viêm nhiễm cần phải tiến hành điều trị viêm trước khi phá thai, như vậy mới có thể đảm bảo được độ an toàn cho quá trình thực hiện an toàn nhất.

phá thai an toàn

Thông qua việc này cũng giúp các bác sĩ xác định được vị trí và kích thước của thai nhi chính xác từ đó có phương pháp phá thai an toàn đảm bảo cho thai phụ sức khỏe tốt nhất.

Những thai phụ nào bị dị ứng với bất kỳ loại thuốc nào cũng nên trao đổi với bác sĩ để có biện pháp phòng tránh những loại thuốc đó trong quá trình phá thai đảm bảo quá trình được diễn ra an toàn nhất.

  1. Thực hiện xét nghiệm cần thiết

Để quá trình diễn ra thuận lợi, an toàn các bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân nên tiến hành những xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm lâm sàng…để có thể thực hiện thủ thuật tốt nhất.

  1. Lắng nghe tư vấn của bác sĩ

Sau khi đã thực hiện 2 bước trên, các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc cũng như những điều cần tránh sau khi phá thai. Chị em cần chú ý khám định kỳ sau khi phá thai, cũng như có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe nhanh hồi phục.

Thai phụ khi đi phá thai cần có người nhà đi cùng để hỗ trợ, đề phòng những trường hợp bất thường như hoa mắt, chóng mặt sau khi tiến hành. Với sự phát triển của y học như hiện nay, các bác sỹ khuyên bạn nên tìm đến cácphương pháp phá thai an toàn như sử dụng ống siêu dẫn, vừa nhanh, hiệu quả mà không ảnh hưởng đến tử cung cũng như sức khỏe sinh sản của bạn về sau.

Trên đây là một vài lưu ý trước khi phá thai mà chị em nên biết và thực hiện để quá trình diễn ra thủ thuật được an toàn nhất.

Xem thêm: Chi phí nạo hút thai bao nhiêu tiền

Địa chỉ Nạo hút thai ở đâu an toàn TPHCM

Phương pháp phá thai nào được sử dụng khi thai 10 tuần tuổi

Share.

About Author

Leave A Reply