Viêm âm đạo nặng hơn khi dùng sau thuốc đặt

0

Viêm âm đạo là căn bệnh phổ biến ở nữ giới, bệnh gây nên nhiều phiền toái và rắc rối không đáng có và đây là 1 bệnh viêm nhiễm phụ khoa không nên xem nhẹ. Khi mắc bệnh viêm âm đạo thì phương pháp chủ yếu được sử dụng nhiều nhất đó là dùng thuốc đặt âm đạo. Nếu như sử dụng đúng cách thì người bệnh sẽ nhanh chóng chấm dứt được căn bệnh khó chịu này, các triệu chứng sẽ biến mất nhưng nếu như sử dụng thuốc đặt viêm âm đạo không đúng cách thì nó sẽ phản tác dụng bệnh không những không khỏi mà có khi sẽ còn nặng hơn nữa.

viêm âm đạo

Viêm âm đạo do nhiều tác nhân gây nên như vi khuẩn, virus, tạp trùng… khi xâm nhập vào trong vùng kín của nữ giới nó sẽ phát triển mạnh và gây nên bệnh. Với những người có thói quen vệ sinh không tốt, quan hệ không lành mạnh hay môi trường âm đạo bị thay đổi thì rất dễ mắc phải viêm nhiễm âm đạo. Việc điều trị viêm âm đạo còn phụ thuộc vào tác nhân gây bệnh vì mỗi 1 nguyên nhân gây bệnh khác nhau thì sẽ sử dụng những loại thuốc khác nhau. Và đặc biệt, khi sử dụng thuốc đặt chữa viêm âm đạo cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tác sau:

  • Không được tự ý mua thuốc đặt về để tự điều trị vì khi chưa biết được nguyên nhân gây bệnh cụ thể thì không được đặt thuốc không đúng. Không phải là cứ bị viêm âm đạo là sử dụng được thuốc đặt âm đạo nhé. Nếu như bị viêm âm đạo do nấm thì phải sử dụng thuốc tiêu diệt nấm chứ không phải sử dụng loại thuốc diệt virus gây bệnh được. Vì thế mà khi thấy triệu chứng của bệnh cần phải đi đến những cơ sở chuyên khoa uy tín để khám chữa và cách bác sĩ sau khi tìm ra nguyên nhân gây bệnh mới kê cách loại thuốc đặt thích hợp.
  • Khi sử dụng thuốc đặt âm đạo phải sử dụng đúng cách và tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ về cách sử dụng thuốc. Khi sử dụng thuốc đặt âm đạo cần phải vệ sinh sạch sẽ, phải rửa bằng xà phòng sạch sẽ để khi nhét thuốc sâu vào trong sẽ không bị vi khuẩn từ tay xâm nhập vào gây viêm nhiễm.
  • Trong quá trình điều trị bệnh, tuyệt đối không được quan hệ tình dục, vì nếu quan hệ tình dục sẽ khiến cho mầm bệnh lây lan sang đối tác. Nếu bạn đang điều trị mà có quan hệ sẽ khiến cho tác dụng của thuốc bị giảm sút, lây nhiễm sang người khác. Khi chữa trị theo đúng đơn thuốc nhưng nếu quan hệ các tác nhân gây bệnh sẽ từ bạn tình quay ngược trở lại gây viêm nhiễm. Khi điều trị nên chú ý điều trị cả bạn tình, tránh để tình trạng sau khi chữa trị khỏi, quan hệ trở lại sẽ bị lây bệnh lại từ bạn tình.
  • Khi đặt thuốc xong không nên vận động mạnh, không nên đi lại nhiều hay đứng quá lâu vì sẽ khiến thuốc rơi ra ngoài hoặc lỏng lẻo. Như vậy sẽ khiến cho tác dụng của thuốc bị thuyên giảm đáng kể.

Xem thêm:

Những biểu hiện cho thấy bạn đang bị viêm âm đạo

Khí hư màu nâu là biểu hiện của bệnh gì?

Bạn biết được những gì về bệnh viêm âm đạo

Share.

About Author

Leave A Reply