Trong khi chữa sùi mào gà cần khiêng những gì?

0

Là bệnh có khả năng lây lan nhanh, dễ dàng tái phát và rất khó điều trị, sùi mào gà đang trở thành nỗi lo của bao người. Vì bệnh nguy hiểm là thế nên trong suốt quá trình chữa trị sùi mào gà bản thân người bệnh cần phải chú ý kiêng cữ tuyệt đối theo chỉ định của bác sĩ để từ đó rút ngắn thời gian điều trị và bệnh cũng nhanh khỏi.

Có thể bạn quan tâm: Cách phòng tránh sùi mào gà hiệu quả

Theo những chuyên gia y tế thì khi đi chữa bệnh sùi mào gà, ngoài vấn đề bệnh nhân thắc mắc không biết mình sẽ được chữa trị như thế nào thì nhiều người còn cảm thấy khá băn khoăn, lo lắng vì không biết có cần phải kiêng gì trong quá trình chữa không? Các chuyên gia đã tổng hợp và đưa ra danh sách những điều bệnh nhân sùi mào gà cần kiêng nếu muốn bệnh nhanh khỏi, đó là:

sùi mào gà

  • Trong suốt quá trình chữa bệnh tuyệt đối phải kiêng quan hệ tình dục. Việc làm này nhằm tránh lây bệnh sùi mào gà cho người khác cũng như tránh làm cho tình trạng bệnh ngày 1 nặng hơn.
  • Người mắc bệnh cũng không sử dụng chung chăn màn cũng như những vật dụng cá nhân cho người khác. Hạn chế đến những bể bơi công cộng hoặc khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng thì không ngồi bệt xuống bồn cầu.

Xem thêm: Vùng kín xuất hiện nhiều nốt sùi nhỏ màu hồng tươi

  • Nếu là phụ nữ đang mắc bệnh sùi mào gà thì trong giai đoạn này không nên mang thai vì nó có thể lây nhiễm bệnh cho thai nhi. Còn nếu chị em đang mang thai mà mắc bệnh cần phải được điều trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi.
  • Còn trong chế độ ăn uống, cần tránh xa những thực phẩm có tính cay, nóng vì chúng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho virút phát triển nhanh chóng. Nên khiêng không sử dụng những chất kích thích…

Thay vào đó, trong quá trình chữa bệnh sùi mào gà bạn nên tạo cho mình một thói quen sinh hoạt lành mạnh, cố gắng bổ sung các thực phẩm có lợi cho sức khỏe, luyện tập thể thao thường xuyên, uống nhiều nước để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Vì sùi mào gà là căn bệnh mang tính chất nguy hiểm cao, nếu không điều trị sớm và kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng như: ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, lây nhiễm cho thai nhi, ảnh hưởng tới tính mạng (sùi mào gà typ 16, 18 có khả năng gây ung thư bộ phận sinh dục, ung thư hậu môn và vòm họng).

Nếu như bạn thấy có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà hãy đến phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi điện tới số 01658851111 để được hỗ trợ tư vấn nhé.

 

Share.

About Author

Leave A Reply